3 BƯỚC GIỮ BÌNH TĨNH SAU  CHUỖI LỆNH THUA

Trên thị trường tài chính, sẽ có những lúc công việc đầu tư của bạn gặp nhiều khó khăn, dính phải 1 chuỗi lệnh thua lỗ trên thị trường. Những lúc này bạn sẽ làm gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 bước để giữ bình tĩnh sau chuỗi thua liên tiếp.

Sau khi thua lỗ 1 loạt lệnh trên thị trường phái sinh, máu bạn nóng lên, đầu óc khó suy nghĩ sáng suốt và bạn có thể ra những quyết định kém thận trọng, cố gắng trả thù thị trường.

Vì sao bạn muốn trả thù thị trường

Thường vì 2 lý do chính sau:

  • Bạn bỏ ra hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để nghiên cứu, phân tích. Nhưng khi vào lệnh, giá chạm điểm stoploss của bạn rồi sau đó lại đi đúng hướng bạn phán đoán ban đầu, thậm chí vượt xa kỳ vọng.
  • Bạn nôn nóng không đợi được điểm vào lệnh đẹp để rồi vuột mất nó, hoặc đánh đuổi. Sau đó dính stoploss.

Bạn mất tiền, mất công sức nhưng vẫn thất bại trong thị trường. Tất cả những ức chế dồn lại khiến bạn trở nên ủ rũ, mất lý trí và đi bừa lệnh.

Bạn sẽ thường có xu hướng đổ lỗi cho sản phẩm, cho người khác, cho nhà cái … Việc này khiến bạn không rút ra được bài học. Hãy thay đổi cách nhìn, nhận những điều tích cực. Vũ trụ sẽ gửi tín hiệu tích cực đến bạn.

Giao dịch có kế hoạch

Thay vì trách móc bản thân, trách móc người khác, bạn hãy thay đổi góc nhìn. Hãy lập ra 1 kế hoạch hoàn chỉnh để giao dịch và dẹp bỏ mọi cảm xúc.

Hãy lập 1 kế hoạch chi tiết, stoploss ở đâu, entry ở đâu, vào bao nhiêu hợp đồng, tình huống bất ngờ xảy ra thì sao … ?

Khi bạn chỉ tập trung theo kế hoạch ban đầu mình đề ra, bạn sẽ cảm thấy thỏa mái và bớt lo nghĩ hơn. Hãy sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra và cách xử lý tình huống đó.

Bỏ qua quá khứ, tiền tới tương lai

Giao dịch mang tính xác suất. Bất cứ trader nào, dù tài giỏi bao nhiêu, cũng có những lệnh thua lỗ. Điều quan trọng là khả năng xử lý của các nhà giao dịch.

Vậy nên, đừng để những lệnh thua lỗ trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí bạn. Đừng ăn mày quá khứ nữa, hãy rút kinh nghiệm từ những thua lỗ của bản thân.

Tập trung vào hiện tại để tìm kiếm cơ hội cho ngày hôm nay.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/huong-dan-mo-tai-khoan-tai-san-crypto-bitget/

Kết luận

Trên đây là 3 bước để bạn giữ bình tĩnh sau chuỗi lệnh thua liên tiếp. Thua lỗ là chuyện bình thường trên thị trường tài chính. Thua lỗ cũng không có gì xấu hay to tát, thậm chí đôi khi nó giúp bạn nhìn ra vấn đề nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *