3 THỜI ĐIỂM TRADER KHÔNG NÊN VÀO LỆNH

Các trader đã quen với guồng quay của thị trường, nhiều khi một ngày không giao dịch là cứ cảm thấy thiếu cái gì đó. Chính vì vậy, nhiều trader mắc sai lầm luôn cố gắng tìm thời điểm để vào lệnh. Dưới đây là 3 thời điểm mà trader tốt nhất không nên vào lệnh giao dịch.

Tâm lý không ổn định

Tâm lý không ổn định là việc bạn đang ở trạng thái không suy nghĩ được nhiều. Nếu như tâm lý không ổn định mà bạn vẫn đưa ra các quyết định giao dịch thì không thể tránh được sai lầm.

Tâm lý là yếu tố quyết định trực tiếp đến quyết định giao dịch của các trader, các trader lão làng hiểu rõ điều đó. Vậy nên, nhà giao dịch không nên vào thị trường khi tâm lý đang giao dịch.

Những thời điểm quá bận rộn

Nhiều trader xem việc giao dịch hàng ngày là điều bắt buộc, dù đó chỉ là nghề tay trái của họ. Những lúc bận rộn, họ cũng không quên vào MT4, thả 1 cái lệnh, nhìn có vẻ yêu giao dịch đó nhưng lại yêu sai cách.

Giao dịch đòi hỏi sự tập trung, không thể xem xét 1 cách qua loa, đại khái rồi vào đại 1 cái lệnh, thì thua lỗ là điều chắc chắn. Nếu bận, hãy dừng giao dịch vì chí ít, không giao dịch cũng là bảo vệ tài khoản của bạn.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/huong-dan-phan-tich-bao-cao-tai-chinh-mot-cach-don-gian/

Tâm trạng không tốt

Đôi khi trong cuộc sống, có những thời điểm khiến tâm trạng của các trader trở nên không tốt. Tâm trạng xấu mà còn dính thêm các lệnh stoploss sẽ càng khiến tồi tệ hơn. Nhà đầu tư có thể trở nên nóng giận, chất lượng cuộc sống đi xuống.

Hãy nên nhớ mục đích ban đầu của giao dịch là đạt được tự do tài chính. Giao dịch gúp bạn kiếm thêm thu nhập. Cảm giác chiến thắng giúp bạn tự tin hơn và ra quyết định chính xác hơn.

Đó là 3 thời điểm mà trader nên tránh để giao dịch mất tiền trên thị trường tài chính.

Kết luận

3 thời điểm trên không thích hợp để nhà đầu tư vào lệnh. Giao dịch là một công việc đòi hỏi sự nghiệm túc, không phải là 1 trò chơi tùy hứng. Bất cứ nhà đầu tư nào lệnh kiểu ngẫu nhiên sẽ đều trả giá bằng rất nhiều tiền. Nếu bạn chưa có tài khoản XM, đăng ký ngay tài khoản mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *