CÓ NÊN BỎ TIỀN TÚI ĐẦU TƯ QUỸ MỞ IFUN TECHCOMBANK

Quỹ mở hiện đang là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư đã không ngại rót vốn, thậm chí là vốn lớn để tham gia kênh đầu tư tiềm năng này. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào quỹ mở iFund. Vậy quỹ mở iFund là gì? Có nên tham gia quỹ mở iFund?

Quỹ mở iFund là gì? 

Quỹ mở được hình thành từ việc góp vốn của nhiều nhà đầu tư. Mục tiêu chung của họ là tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán. Quỹ mở sẽ tạo nên một quỹ đầu tư chuyên nghiệp và thường đứng ra huy động vốn từ các nhà đầu tư. Những người điều hành quỹ sẽ thẩm định, quản lý và đánh giá những tiềm năng hoặc rủi ro về một số chứng chỉ quỹ nào đó. 

QUỸ MỞ ĐẦU TƯ iFUND LÀ GÌ? - Thịnh Vượng Tài Chính

Quỹ mở có chức năng thay thế các nhà đầu tư quản lý nguồn vốn và tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua – bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các tài sản đầu tư khác. Quỹ mở không giới hạn các nhà đầu tư tham gia vào tổ chức. Bằng cách đa dạng hóa danh mục, các quỹ mở luôn thắt chặt việc quản lý rủi ro để hạn chế tối đa những thua lỗ.
 

Ưu điểm và nhược điểm của quỹ mở 

Ưu điểm:

 • Nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ lúc nào các chứng chỉ quỹ, hoặc quy đổi ra tiền mặt khi có nhu cầu do tính thanh khoản cao. 
 • Chi phí đầu tư thấp, chỉ khoảng từ 1 triệu đồng là bạn đã trở thành thành viên của quỹ. 
 • Đa dạng danh mục đầu tư, giúp kiểm soát rủi ro thị trường 
 • Hàng năm, các quỹ đều mang đến cho nhà đầu tư lợi nhuận đều đặn từ các danh mục đầu tư. Khả năng sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Quản lý chặt chẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và không cần quá am hiểu kiến thức.
 • Quy trình đơn giản được hỗ trợ từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Các nhà đầu tư không làm chủ được nguồn vốn của mình, mọi quyền quyết định về danh mục đầu tư đều thuận theo các ban lãnh đại. 
 • Chưa kể nếu bạn đầu tư vào quỹ cũng là một rủi ro khi để người khác chi phối dòng tiền của mình. 
 • Phải chia hoa hồng trích từ lợi nhuận trả cho các công ty quản lý quỹ. 
   

Nhìn chung, nếu bạn là một nhà đầu tư mới và không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư thì việc tham gia quỹ mở iFund là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Quỹ mở sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập thụ động từ việc đầu tư mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức để nghiên cứu. Bên cạnh đó, quỹ mở iFund cũng không yêu cầu mức vốn quá cao. Điều này phù hợp với nhiều nhà đầu tư tham gia để sinh lời thêm cho nguồn tiền nhàn rỗi của họ. 

Tuy nhiên, quỹ mở iFund là nơi bạn có thể kiếm lời. Thế nhưng khoản thu này sẽ không cao khi phải trích quá nhiều phí hoa hồng cho quỹ. Đồng thời, không có quyền lợi về nguồn vốn mình bỏ ra khi tham gia vào quỹ. 
 

Quỹ đầu tư mở Techcombank

Công ty Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital) là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank. Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia phân tích đầu tư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Cùng với nền tảng công nghệ mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Mục tiêu của Techcom Capital là đem lại cơ hội sinh lời tốt nhất cho các nhà đầu tư. 

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank iFund) được mở ra để thu hút nhà đầu tư. Và thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. 

Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. 
 

Có nên đầu tư quỹ mở không?

Nhìn chung, quỹ mở iFund của Techcombank có thể mang đến một cơ hội đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Phù hợp những người đang muốn thử sức ở thị trường chứng khoán với số vốn tương đối thấp.

Cách thức tham gia và đầu tư iFund tương đối đơn giản, dễ sử dụng. Phương tiện đầu tư đa dạng cho phép mọi người có thể đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời mang đến cho nhà đầu tư cơ hội nhận được sự quản lý vốn chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/huong-dan-nop-rut-tien-chi-tiet-tai-tcbs/
 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Quỹ mở iFund của Techombank. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cần thiết đối với nhà đầu tư. Nếu bạn là người mới, hãy tham gia vào quỹ mở để đảm bảo an toàn tối ưu nhất. Đăng ký mở tài khoản chứng khoán TCBs tại đây để đầu tư quỹ mở. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *