GIAO DỊCH PHÁI SINH DỰA VÀO KHÁNG CỰ/HỖ TRỢ

Tại sao giá chạm đến điểm đó lại giảm? Tại sao giá không thể vượt qua vùng đó ? Tại sao giá luôn tăng trở lại khi chạm đến điểm này nhưng lần này lại bị phá vỡ ? Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh thông qua kháng cự và hỗ trợ cho người mới.

Nhà đầu tư khi mới bắt đầu giao dịch phái sinh bối rối khi không hiểu hành vi của giá. Giao dịch tại các điểm kháng cự và hỗ trợ là 1 trong những kỹ thuật quan trọng trong phái sinh mà Bluto sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư ngày hôm nay.

1. HỖ TRỢ LÀ GÌ ?

Hỗ trợ là vùng giá mà ở đó xu hướng giảm được kỳ vọng sẽ đảo chiều tăng lên. Tại vùng này, đa số các nhà đầu tư sẽ thực hiện nhiều lực mua hơn là lực bán. Điều này thể hiện thông qua lực mua của nến.

Khi giá được điều chỉnh giảm và đang có xu hướng tăng lên, vùng giá thấp nhất trước khi tiếp tục xu hướng tăng được gọi là vùng hỗ trợ. Các nhà đầu tư cần dựa vào phân tích chỉ số để xác định được vùng hỗ trợ, từ đó ra quyết định nên mua vào cổ phiếu.

2. KHÁNG CỰ LÀ GÌ ?

Kháng cự là vùng giá mà ở đó đang có xu hướng tăng được dự đoán sẽ đảo chiều giảm. Đây cũng là vùng giá mà các nhà đầu tư có kỳ vọng giá sẽ giảm thấp hơn trong giao dịch chứng khoán.

Tại vùng kháng cự, áp lực bán hơn là áp lực mua thể hiện qua hành vi nến. Khi giá đang lên nhưng được dự báo là có xu hướng giảm, vùng giá cao nhất trước khi tiếp tục xu hướng tăng được xác định là vùng kháng cự.

3. VÙNG KHÁNG CỰ/ VÙNG HỖ TRỢ LÀ GÌ

Nói đơn giản, Vùng hỗ trợ sẽ là các vùng đáy và kháng cự sẽ là các vùng đỉnh. Trong giao dịch chứng khoán, giá cả biến động theo chuỗi đỉnh và đáy. Vậy nên xác định được vùng hỗ trợ và kháng cự giúp xác định được biên dao động thị trường. Từ đó thực hiện các lệnh giao dịch kịp thời.

vùng kháng cự - hỗ trợ

Trường hợp, giá đã vượt qua vùng kháng cự/hỗ trợ, xu hướng sẽ rõ ràng hơn. Các vùng hỗ trợ/kháng cự lúc này sẽ biến thành các vùng kháng cự/hỗ trợ mới.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/mo-hinh-gia-la-gi-nhung-mo-hinh-gia-hieu-qua-trong-dau-tu/

4. CÁCH XÁC ĐỊNH VÙNG KHÁNG CỰ/HỖ TRỢ 

Kháng cự và hỗ trợ là một vùng giá vận động.

Kháng cự và hỗ trợ là một vùng giá chứ không phải là một mức giá cụ thể. Vì lầm tưởng điều này, dẫn đến nhiều nhà đầu tư xác định sai ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, từ đó có những quyết định giao dịch mang tính sai lầm.

Để có thể xác định được vùng hỗ trợ và kháng cự, các nhà đầu tư hãy lấy vùng giá của bóng nến làm vùng hỗ trợ kháng cự chung. Nếu vùng đỉnh đáy có nhiều nến, nên lấy khoảng giá giữa giá cao nhất hoặc thấp nhất hay giá đóng hoặc mở cửa giao dịch gần nhất.

vùng kháng cự - hỗ trợ

Nói cách khác, tại vùng đỉnh, vùng hỗ trợ chính là khoảng cách giữa giá cao nhất đến giá đóng hoặc mở cửa. Nếu ở vùng hỗ trợ này càng nhiều đường nến, thì đó là vùng kháng cự mạnh, giá sẽ khó bứt phá khỏi vùng này.

Ngược lại, tại vùng đáy, vùng kháng cự là khoảng cách chênh lệch giữa giá thấp nhất đến giá đóng hoặc mở cửa. Nếu ở vùng khoảng cách này càng nhiều đường nến, thì đó là vùng hỗ trợ mạnh, giá sẽ khó giảm qua vùng này.

5. CÁCH ĐẶT LỆNH THEO KHÁNG CỰ/HỖ TRỢ

Xác định các điểm chạm nhiều lần nhưng giá không thể vượt qua trở thành điểm kháng cự/hỗ trợ. Tương tự, các điểm giá chạm nhiều lần rồi bật lên sẽ trở thành hỗ trợ. Các vùng này sẽ được kết hợp với các công cụ khác để định hình 1 cách rõ ràng hơn.

Nhà giao dịch sẽ chỉ SHORT khi giá ở gần điểm kháng cự. Điểm cắt lỗ trên kháng cự 1 vài giá. Nhà giao dịch sẽ chỉ LONG khi giá ở gần điểm hỗ trợ. Điểm cắt lỗ dưới hỗ trợ 1 vài giá. Khi giá vận động lưng chừng giữa biên, nên ngừng giao dịch để quan sát.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/kien-thuc-co-ban-ve-nen-mo-hinh-nen-nhat/

6. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán dựa trên xác định kháng cự và hỗ trợ. Nhà đầu tư có thể áp dụng phương pháp này với bất cứ loại tài sản nào. Ngoài phương pháp trên, nhà đầu tư cần thực hiện quản trị rủi ro tốt để nâng cao tỷ lệ thắng. Để bắt đầu giao dịch tại Bluto, nhà đầu tư có thể đăng ký mở tài khoản tại đây. Liên hệ với chúng tôi để nhận thêm hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *