Hướng dẫn giao dịch Futures tại sàn Bybit cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để giao dịch hợp đồng tương lai tại sàn crypto Bybit? Liệu giao dịch trên Bybit có an toàn và tiện ích? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn. Hướng dẫn giao dịch Futures tại sàn crypto Bybit.

Sàn Bybit có uy tín ?

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại Singapore. Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa tương lai (futures) và hợp đồng phái sinh (derivatives).

Đội ngũ phát triển developers của Bybit gồm các thành viên có kinh nghiệm đến từ các tổ chức lớn như Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune. Vì vậy, ta có thể yên tâm về trải nghiệm sản phẩm cũng như tính an toàn cho từng giao dịch.

Tính tới thời điểm hiện nay (2023) sàn Bybit chưa từng bị hack.

Phí giao dịch tại Bybit

Phí giao dịch là chi phí giao dịch bạn phải trả khi đặt bất kỳ lệnh nào trên sàn giao dịch thị trường. Mỗi loại giao dịch có thể có cấu trúc chi phí riêng và có thể thay đổi rất nhanh. Nói chung, phí giao dịch tiền điện tử bao gồm một vài loại chi phí.

MakerTaker
Cung cấp thanh khoản cho sổ lệnhLoại bỏ tính thanh khoản khỏi sổ lệnh 
Không khớp ngay lập tức Khớp ngay lập tức 
Phí Phái Sinh của Bybit: 0,01%Phí Phái Sinh của Bybit: 0,06%
Phí Giao Ngay của Bybit: 0,10%Phí Giao Ngay của Bybit: 0,10%

Mẹo: Tại Bybit, bạn có thể bật tính năng chỉ đăng để đảm bảo rằng các lệnh giới hạn chỉ được thực hiện dưới dạng lệnh maker.

Hướng dẫn giao dịch Futures tại Bybit

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai được thanh toán bằng đồng USDT – đồng coin được dùng phổ biến nhất.

Để giao dịch được phái sinh, đầu tiên các bạn cần 1 tài khoản tại Bybit. Sau đó chuyển USDT vào ví phái sinh (USDT – M).

B1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại Bybit

B2: Vào mục Phái sinh, chọn USDT VĨNH VIỄN

Graphical user interface, text, application
Description automatically generated

 

B3: Tìm đồng coin bạn muốn giao dịch, chọn loại margin (isolated & cross) và tỷ lệ đòn bẩy, chọn loại lệnh và giao dịch.

Graphical user interface, text
Description automatically generated

Chế độ ký quỹ và đòn bẩy:

Graphical user interface, application
Description automatically generated

Chế độ Isolated (ký quỹ riêng biệt) và chế độ Cross (Ký quỹ chung) là hai chế độ margin khác nhau, bạn có thể điều chỉnh đòn bẩy và chế độ ký quỹ khác nhau trên trang giao dịch. Tỷ lệ đòn bẩy liên quan đến ký quỹ vị thế của chế độ Isolated và ký quỹ ban đầu của chế độ Cross.

  1. Chế độ Isolate: Chế độ Isolate cho phép người dùng tự chọn mức độ vốn được bảo đảm cho một vị thế cụ thể. Khi sử dụng chế độ Isolate, người dùng sẽ chỉ sử dụng một phần nhỏ của số dư tiền của mình để bảo đảm cho vị thế. Ví dụ, nếu người dùng chọn Isolate với mức đòn bẩy 10x, người dùng chỉ cần sử dụng 10% số tiền trong tài khoản để mở vị thế tương ứng.
  2. Chế độ Cross: Chế độ Cross là chế độ quản lý vốn mặc định trên sàn. Trong chế độ này, tất cả số dư tiền của người dùng có thể được sử dụng để bảo đảm cho tất cả các vị thế mở. Điều này có nghĩa là khi người dùng mở nhiều vị thế, số tiền bảo đảm được sử dụng sẽ tăng lên tương ứng với số lượng vị thế.

Các lệnh giao dịch:

Lệnh giới hạn (LO): nhà đầu tư nhập mức giá và số lượng mình muốn mua

 

Loại lệnh Market: giá sẽ khớp luôn giá thị trường, nhà đầu tư chỉ cần nhập số lượng muốn mua

A screenshot of a computer screen
Description automatically generated with medium confidence

 

Lệnh điều kiện: khi thị trường chạm đến giá kích hoạt thì giá lệnh sẽ được đẩy vào thị trường.

Ngoài ra còn có các lệnh khác như Trailing Stop, SL/TP…

Sau khi vào lệnh, lệnh sẽ được hiển thị dưới mục biểu đồ. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa lệnh nếu lệnh chưa khớp.

Graphical user interface
Description automatically generated with medium confidence

Và đó là những hướng dẫn giao dịch cơ bản tại sàn Bybit dành cho người mới.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/huong-dan-chi-tiet-cach-nop-rut-tien-tai-san-crypto-bybit/

Kết luận

Sàn Bybit là sàn có đủ sự uy tín và tính bảo mật cao, bạn có thể an tâm giao dịch. Bước đầu tiên đó là đăng ký mở tài khoản Bybit. Sau đó thực hiện nộp tiền và giao dịch. Để đầu tư, các bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức về tiền điện tử, phân tích… Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn.

Chúc các bạn giao dịch thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *