Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán phái sinh Bluto online

Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chứng khoán phái sinh onl ở đâu uy tín và nhanh nhất? Tại sao lại chọn mở tài khoản phái sinh tại Bluto? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây.

I. CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH LÀ GÌ

Khái niệm

tài sản cơ sở

Chứng khoán phái sinh là một công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng. Gía trị của chứng khoán phái sinh phụ thuộc vào giá trị tài sản cơ sở (hàng hóa hoặc công cụ tài chính). Gía sẽ được xác định ở thời điểm hiện tại nhưng thời gian giao dịch sẽ được xác định trong tương lai.

Mục đích chứng khoán phái sinh là dùng để phòng vệ rủi ro trước những biến động của tài sản cơ sở.

Ví dụ: bạn mua vàng với giá hiện tại đang là 2000$/ounce. Bạn tin rằng trong thời gian ngắn hạn vàng không thể vượt 2000$. Vì vậy, bạn quyết định bán khống HĐTL giá vàng tại mốc 2010$ (giả sử đây là giá vàng tương lai). Gía HĐTL vàng giảm 50 điểm xuống 1960$/ounce. Bạn lãi được 50$/ounce. Trong khi đó, giá vàng thực tế khi này là 1970$, vậy bạn lỗ 30$/ounce.

Như vậy, khi bù trừ từ lợi nhuận bán khống phái sinh tương lai với thực tế, bạn lời 10$/ounce. Chứng khoán phái sinh không chỉ giúp bạn bảo vệ danh mục khi tài sản cơ sở giảm mà còn sinh lời trong thị trường giảm.

Các dạng hợp đồng phái sinh

Chứng khoán phái sinh gồm 4 loại chính:

  • Hợp đồng kỳ hạn (Forward Contract)
  • Hợp đồng tương lai (Future Contract)
  • Hợp đồng hoán đổi (Swap Contract)
  • Hợp đồng quyền chọn (Option Contract)

Tại thị trường Việt Nam hiện mới cho phép giao dịch HĐTL chỉ số cổ phiếu. Tài sản cơ sở là chỉ số VN30) và trái phiếu chính phủ (tài sản cơ sở là TPCP kỳ hạn 5 năm/kỳ hạn 10 năm.

Đặc điểm chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh mang nhiều điểm vượt trội hơn so với cơ sở. Sau đây là bảng tương quan giữa chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh

Đặc điểmChứng khoán cơ sởChứng khoán phái sinh
Ký quỹ100% tiền và cổ phiếu trong tài khoảnKý quỹ theo quy định 17% giá trị hợp đồng. Tuy nhiên, 1 số CTCK yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn. Ký quỹ phái sinh là việc các nhà đầu tư phái sinh đặt cọc 1 khoản tiền để giao dịch thay vì phải trả toàn bộ giá trị hợp đồng.
Thời gian sở hữuKhông giới hạnSở hữu đến ngày đáo hạn (đáo hạn là thứ 5 lần thứ 3 hàng tháng)
Khối lượng phát hànhTheo quy mô doanh nghiệpKhông giới hạn
Khối lượng giao dịch tối thiểu100 cổ phiếu1 hợp đồng
Khối lượng giao dịch tối đa/lệnhKhông giới hạn 500 hợp đồng/lệnh
Thời gian thanh toánT+1,5 ghi nhận cổ phiếu về tài khoản
T+1 tiền về tài khoản
T+0 ghi nhận sở hữu vị thế (giao dịch trong ngày)
T+1 (CTCK) tiền về tài khoản
Cơ chế giao dịchChỉ được phép MUAĐược phép MUA & BÁN KHỐNG

Đó là các điểm khác biệt cơ bản của chứng khoán phái sinh với chứng khoán cơ sở. 2 điểm nổi bật nhất là khả năng giao dịch trong ngàybán khống.

II. TẠI SAO CHỌN MỞ TÀI KHOẢN PHÁI SINH TẠI BLUTO

Việc chọn mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại các công ty là 1 lựa chọn quan trọng. Công ty ngoài có giấy phép hành nghề, sự uy tín còn phải đáp ứng các yêu cầu về hệ thống giao dịch, hệ thống nộp rút tiền, an ninh đảm bảo.

1. Tổng quan về công ty Bluto Capital

Bluto Capital được thành lập năm 2017, cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh mới. Lấy cảm hứng từ công ty chứng khoán Roobin Hood bên Mỹ, Bluto cung cấp sản phẩm giao dịch chứng khoán phái sinh mới cho nhà đầu tư cá nhân

2. Ưu điểm

Sản phẩm đa dạng

Đầu tiên phải kể đến sản phẩm ký quỹ của công ty. Hiện nay, Bluto cung cấp cho nhà đầu tư các sản phẩm ký quỹ đa dạng từ 3%, 5% đến 10%, 20%…. Nhà đầu tư có thể chọn các tỷ lệ kỷ quỹ khác nhau ở cùng 1 tài khoản giao dịch của nhà đầu tư.

Hệ thống copytrade phái sinh được xây dựng từ năm 2018. Hệ thống bao gồm tài khoản leader và tài khoản copy. Lợi nhuận sẽ được chia sẻ cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, các nhà đầu tư vừa có thể trở thành leader vừa là copy bằng cách đăng ký ngay trên app/web Bluto. Bluto không thu phí copytrade.

Hệ thống giao dịch tự động và dễ dàng. Hướng tới trở thành nền tảng giao dịch chứng khoán phái sinh số 1 Việt Nam, giao diện của Bluto cung cấp đầy đủ và dễ dàng sử dụng cho nhà đầu tư mới. Bluto cung cấp các lệnh đầy đủ: auto stoploss (cắt lỗ tự động), auto Takeprofit (chốt lời tự động) … Hệ thống nhanh và rất ít bị trượt giá là điểm nổi bật nhất của công ty.

Phí giao dịch được Public

Mọi phí giao dịch được public trên trang web công ty. Tổng mức phí (chưa bao gồm thuế) rẻ nhất là 7.5000đ/HĐ/2 chiều (ký quỹ 20%) và đắt nhất là 36.000đ/HĐ/2 chiều (ký quỹ 3%).

  • Mức phí trên tính tại VN30F1M lúc 1.000 điểm và sẽ thay đổi khi giá thay đổi.
0% thuế giao dịch

Bluto Capital giúp nhà đầu tư có thể tiết kiệm được thuế phát sinh theo giao dịch. Khách hàng chỉ phải trả 5% thuế khi có lãi (chưa trừ phí) và sẽ được khấu trừ trong trường hợp lỗ. Các công ty chứng khoán sẽ thu từ 6.000đ tiền thuế/hđ/chiều.

Miễn phí quản lý tài sản

Cấu trúc hợp tác với Bluto Capital để đầu tư phái sinh giúp khách hàng tiết kiệm được phí quản lý tài sản do VSD thu tối thiểu 400.000đ và tối đa 2.000.000đ mỗi tháng. Khách hàng giao dịch tại Bluto không phải trả mức phí này. Tại các công ty chứng khoán khác sẽ thu nhà đầu tư phí này.

Nộp & rút tiền ngay trong ngày

Tại các công ty chứng khoán khác, thời gian rút tiền là T+1. Thời gian rút tiền tại Bluto là T+0, ngay trong ngày (chậm nhất là 24h).

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình và chất lượng

Bluto cung cấp tư vấn phái sinh miễn phí và chất lượng cho tất cả khách hàng. Công ty thường tổ chức các buổi talk show giữa các nhà đầu tư. Từ đó, cung cấp kiến thức cho nhà đầu tư mới.

3. Nhược điểm

Công ty không có môi giới chứng khoán. Điều này vừa giúp giảm chi phí cho khách hàng nhưng cũng vừa thiếu hụt các nhân viên tư vấn.

III. MỞ TÀI KHOẢN PHÁI SINH TẠI BLUTO

1. Đăng ký tài khoản tại Bluto

Để mở tài khoản chứng khoán phái sinh tại nền tảng Bluto, bạn có thể đăng ký trên web hoặc app Bluto.

Đăng ký trên Web

Bước 1: Vào đường link WEB: https://bluto.vn/dang-ky?id=10598.

Bước 2: Điền thông tin rồi chọn “Tạo tài khoản”.

Đăng ký thông tin mở tài khoản chứng khoán phái sinh Bluto

Bước 3: Chọn “Kích hoạt tài khoản” trong mail.

Kích hoạt tài khoản

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn thành thủ tục mở tài khoản

Nhập mã OTP

Đăng ký trên APP

Để sử dụng dịch vụ, KH cần có tài khoản giao dịch chứng khoán và ký Hợp đồng GDKQ tại Bluto. KH có thể chủ động đăng ký mở tài khoản Ký quỹ hoàn toàn trực tuyến ngay trên ứng dụng Bluto với 3 bước đơn giản.

Bước 1: Download App tại CHPlay/ App Store

Bước 2: Mở App, chọn “Tạo tài khoản”

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

Bước 4: Lấy mã OTP tại email đăng ký để kích hoạt tài khoản và hoàn thành

Mở tài khoản chứng khoán phái sinh trên app Bluto

2. Hướng dẫn xác thực tài khoản

Xác thực trên Web

Bước 1: Đăng nhập rồi chọn “Hồ sơ tài khoản”.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân.

Bước 3: Xác thực tài khoản.

Xác thực hồ sơ

Bước 4: Ký hợp đồng.

Ký hợp đồng

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành

Nhập mã OTP

Xác thực trên APP

Để xác thực tài khoản, khách hàng làm theo 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Bluto  

Bước 2: Chọn “ Thôn tin cá nhân” tại mục Hồ sơ của tôi ( menu)  

Bước 3: Điền thông tin theo hướng dẫn và Upload ảnh CCCD 2 mặt  

Bước 4: Hoàn tất

Xác thực tài khoản trên app Bluto

Vậy là các bạn đã hoàn thành các bước mở tài khoản phái sinh trên Bluto. Sau khoảng thời gian 3 – 5′ bạn có thể thực hiện các giao dịch trên Bluto.

Tham khảo thêm: https://www.daututaichinh.net/huong-dan-nop-rut-tien-tren-bluto/

IV. KẾT LUẬN

Trên đây là những lý do vì sao khi mở tài khoản chứng khoán phái sinh bạn nên chọn Bluto. Mở tài khoản chứng khoán Bluto onl chỉ trong 3′ tại đây. Chúng tôi – cộng tác chính của Bluto sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách sử dụng app/web giao dịch Bluto. Đồng thời, cũng là đội ngũ tư vấn chính của Bluto Capital.

Liên hệ: 0856642167 – Trần Văn Dũng – chuyên viên chứng khoán Bluto Capital

Liên hệ: dungtv.bluto@gmail.com

Mở tài khoản chứng khoán phái sinh onl tại Bluto chỉ trong 3′

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *